Anh Khôi Đỗ Và Bài Học Cuộc Sống

Đăng vào 15/10/2022 220 lượt xem
ANH KHÔI ĐỖ VÀ BÀI HỌC CUỘC SỐNG

Hôm nay, đội tuyển Việt Nam đã hội đủ 4 yếu tố trên, Thân và Khí đã được rèn luyện kỷ luật nhiều năm, thêm cái Tâm của Park Hang Seo và ban huấn luyện; khi Tâm trọn vẹn / trong sáng / nhất quán / rõ ràng thì Ý càng dung thông.

Tâm không thông thì Ý càng phóng dật, Khí không lưu chuyển thì Thân dù mạnh cỡ nào cũng chẳng chạy được xa.

Nếu đội tuyển VN có cái Tâm của Park Hang Seo để bước lên ngôi vô địch Sea Game ngày hôm nay…

thì hơn 50 năm trước (giai đoạn 1963-1979), người Hàn có cái Tâm của tổng thống Park Chung Hee, để đưa cả Hàn Quốc từ quốc gia nghèo đói hoá thành con Rồng Châu Á mạnh mẽ như hôm nay.

HÀNH TRÌNH ĐÚNG là dù nước đang rất nghèo, nhưng vẫn gửi một nhóm tinh hoa đi Đức học làm xe (sau đó có Huyndai Hàn Quốc), gửi đi Hollywood và TVB học làm phim/show (sau đó có Chuyện Tình Mùa Đông/ KPOP / Bigbang), gửi đi Pháp học làm Mỹ Phẩm, gửi đi khắp Châu Âu học Thời Trang / Tailoring. Đặc biệt, gửi đi Mỹ để học Hiến Pháp và kiến thiết đất nước.

HÀNH TRÌNH ĐÚNG là “học và thừa kế từ những người giỏi nhất rồi về nhà tinh chỉnh lại. Song hành là dồn đúng nguồn lực ít ỏi lúc đó (cả tiền và người) vào đúng chỗ, đúng thời điểm.”

(Nên Bác Vượng Vinfast muốn vào thị trường Mỹ, bắt buộc phải nghiên cứu người Hàn bán xe Huyndai tại Mỹ thế nào)

nên cuộc chơi thì rất ngắn, nhưng cuộc đời thì rất dài. Thắng một trận đấu khu vực là một niềm vui rất lớn cho cả dân tộc, nhưng thắng được lòng dân mới là niềm vui vô hạn cho tất cả thế hệ mai sau.

Tinh hoa và năng lực của Người Việt chưa bao giờ thua kém bất kỳ dân tộc nào. Rèn THÂN để cường tráng khoẻ mạnh, nhưng chỉ có rèn TÂM mới có thể đi đúng hướng và bền vững.

Tâm đúng, Ý thiện, Khí thông, Thân cường.
Thân Tâm hoà hợp, Trời Đất viên thông.

Make Vietnamese great again !

Cali, Mỹ
10/12/2019

Copyright: Khoi Do

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.