Cách Livestream Trên Tiktok (Có Hoặc Không Có Người Theo Dõi)

Đăng vào 15/10/2022 350 lượt xem
CÁCH LIVE STREAM TRÊN TIKTOK (CÓ HOẶC KHÔNG CÓ NGƯỜI THEO DÕI)

Cho dù bạn đang tổ chức một chuỗi chương trình, trò chuyện, chia sẻ hướng dẫn hay biểu diễn, các luồng trực tiếp sẽ tạo cơ hội để bạn linh hoạt các kỹ năng và xây dựng thương hiệu của mình.
Một lợi ích duy nhất của việc phát trực tiếp trên TikTok: nếu bạn trên 18 tuổi, người xem có thể gửi cho bạn những món quà ảo, sau đó bạn có thể đổi thành tiền mặt. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để gây quỹ từ thiện — mặc dù “tỷ giá hối đoái” không cao.

Bạn cần bao nhiêu người theo dõi để phát trực tiếp trên TikTok?

Các TikTok live stream chức năng không phải là tự động có sẵn cho tất cả các tài khoản. Người dùng TikTok phải từ 16 tuổi trở lên mới có thể bật tính năng này.
TikTok cũng đã giới hạn tính năng Trực tiếp cho các tài khoản có 1.000 người theo dõi. Nhưng điều đó đang được nói … chúng tôi đã có một giải pháp cho các tài khoản có ít người theo dõi hơn. Chúng tôi đã tự mình thử và nó không hiệu quả, nhưng có lẽ bạn sẽ gặp may mắn hơn? Thêm về điều đó bên dưới!
Cách phát trực tiếp trên TikTok

Dưới đây là cách phát trực tiếp trên TikTok nếu bạn có quyền truy cập vào khả năng phát trực tiếp của nền tảng.

  1. Nhấn vào biểu tượng Tạo trên màn hình chính (đó là dấu cộng ở cuối màn hình). 
  2. Vuốt để Trực tiếp .
  3. Chọn một hình ảnh và viết tiêu đề cho live của bạn.
  4. Sẵn sàng để bắt đầu? Nhấn vào nút TRỰC TIẾP và chương trình phát sóng của bạn sẽ bắt đầu. Những người theo dõi sẽ nhận được thông báo rằng bạn đang phát trực tuyến.
  5. Khi đang phát trực tuyến, bạn có thể nhấn vào ba dấu chấm để lật máy ảnh, thêm hiệu ứng, thêm người kiểm duyệt hoặc lọc nhận xét. Bạn cũng có thể thêm người đồng tổ chức để chia sẻ chương trình phát sóng trực tiếp chia màn hình với bạn bè, khách hoặc cộng tác viên.
  6. Khi bạn đã sẵn sàng kết thúc, hãy nhấn vào X ở góc trên cùng bên trái để kết thúc luồng trực tiếp TikTok của bạn.

Cách lên lịch sự kiện trực tiếp TikTok

Cho những người theo dõi của bạn biết bạn có một lịch live trực tiếp sắp tới với tính năng sự kiện của TikTok.

  1. Nhấn vào biểu tượng lịch ở góc trên cùng bên phải của hồ sơ TikTok của bạn.
  2. Tạo sự kiện với tên, ngày và giờ bắt đầu, mô tả và thời lượng.
  3. Khi sự kiện của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể chia sẻ liên kết qua tin nhắn trong ứng dụng hoặc liên kết nó trong video.
  4. Bạn có thể quay video quảng cáo bằng cách nhấn vào + bên dưới Video có liên quan trên trang sự kiện của mình. Quay video của bạn, thêm liên kết sự kiện, nhấn Xong , rồi Đăng .

Cách phát trực tiếp với người đồng tổ chức hoặc khách mời

Khi bạn đang ghi Trực tiếp, ở cuối màn hình, hãy chọn Thêm người đồng tổ chức hoặc Thêm khách .

Một thử nghiệm nhanh: Bạn có thể phát trực tiếp trên TikTok mà không có 1.000 người hâm mộ không?

Chúng tôi đã nghe một số tin đồn rằng có một giải pháp để phát Trực tiếp, ngay cả khi không có 1.000 người hâm mộ. Mặc dù chúng tôi không muốn xác nhận các bản hack không được TikTok phê duyệt, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó đáng để thử nghiệm.
Về cơ bản, cách giải quyết bị cáo buộc liên quan đến việc gửi phiếu hỗ trợ (hay còn gọi là lời nói dối) tuyên bố rằng bạn đã từng có quyền truy cập Trực tiếp và yêu cầu đại diện dịch vụ khách hàng “khôi phục” đặc quyền này.
Tuy nhiên, tin xấu: một câu chuyện ngắn, khi chúng tôi thử hack này, nó không hoạt động.
Điều đó đang được nói, có lẽ nếu bạn có sự hiện diện TikTok tích cực hơn, bạn sẽ gặp may mắn hơn? Đây là giao thức được đề xuất:
1. Để gửi báo cáo này, hãy chuyển đến Tôi và chọn menu ba chấm.

2. Nhấn vào Báo cáo vấn đề.

3. Nhấn vào Tôi không thể Live.

4. Bạn sẽ được nhắc, “Vấn đề của bạn đã được giải quyết chưa?” Chọn Không rồi chọn Cần thêm trợ giúp .

5. Trên màn hình biểu mẫu phản hồi, hãy nhập “Trước đây tôi có thể bắt đầu phát trực tiếp và bây giờ thì không thể”.

6. Nhấn vào Báo cáo .
7.Về mặt lý thuyết, một đại diện dịch vụ khách hàng sẽ liên lạc và cho phép phát sóng trực tiếp… … Hoặc có thể họ sẽ không, như trường hợp chúng tôi đã thử thủ thuật này.
Nếu nó cũng không hiệu quả với bạn, tốt hơn hết bạn nên bắt tay vào xây dựng mức độ tương tác để tăng lượng người hâm mộ một cách tự nhiên.

11 sai lầm cho người mới bắt đầu cần tránh khi phát trực tiếp trên TikTok

Video trực tiếp có thể chưa được cắt và chỉnh sửa, nhưng để tạo ra một sự kiện trực tiếp đáng nhớ thì vẫn cần thời gian, suy nghĩ và lập kế hoạch. Tránh những sai lầm phổ biến dành cho người mới

1: Phát trực tiếp bất cứ khi nào bạn cảm thấy thích

Chắc chắn, một luồng trực tiếp tự phát có thể là một bất ngờ thú vị cho những người theo dõi, nhưng để thực sự tối đa hóa số lượng người theo dõi, hãy cố gắng phát trực tiếp khi khán giả của bạn thường trực tuyến, đang cuộn và hoạt động. Đó là cơ hội tốt nhất để bạn truy cập trang Dành cho bạn của họ.

2: Phát sóng quá lâu

Mặc dù các phiên Trực tiếp có thể dài tới 60 phút, nhưng TikTok khuyên bạn nên nhắm mục tiêu tối đa khoảng 30 phút. Đúng vậy: khi nói đến luồng trực tiếp trên TikTok, ít hơn là nhiều hơn.

3: Phát trực tiếp mà không có cảnh báo trước

Đăng video TikTok thông thường trước luồng trực tiếp của bạn là một cách tiết kiệm để quảng bá chương trình phát sóng của bạn, vì bất kỳ người dùng nào xem video của bạn cũng sẽ thấy một biểu tượng đặc biệt cho phép họ biết bạn đang phát trực tiếp. Biểu tượng này sẽ cho phép họ truy cập trực tiếp vào luồng của bạn từ nguồn cấp dữ liệu Cho Bạn của họ để mở rộng phạm vi hành động.

4: Ánh sáng kém

Ánh sáng kém khiến người xem khó nhìn thấy điều gì đang xảy ra — một chút vấn đề đối với phương tiện hình ảnh. Hãy dành thời gian để đảm bảo ánh sáng của bạn được chiếu sáng tốt trước khi bạn phát trực tiếp. Tìm kiếm một không gian đầy đủ ánh sáng với nhiều ánh sáng tự nhiên hoặc thậm chí chọn đèn vòng.

5: Phát sóng từ một môi trường ồn ào

Tiếng ồn xung quanh có thể gây mất tập trung và làm gián đoạn chương trình phát sóng của bạn, vì vậy hãy đảm bảo tìm một nơi yên tĩnh cho luồng của bạn.

6. Sử dụng wifi hoặc kết nối kém

Khá khó để chạy một luồng thành công với kết nối internet ổn định. Nếu bạn cắt ngang và cắt ngang, thật khó để khán giả của bạn thực sự tương tác.Kiểm tra kết nối của bạn trước khi phát trực tiếp và nếu wifi của bạn thường xuyên bị loang lổ, thì có thể đáng đầu tư vào tốc độ cao hơn hoặc tín hiệu mạnh hơn.

7: Góc máy quay bị rung

Một hành động hoặc chuyển động nhỏ chắc chắn có thể tạo nên một luồng trực tiếp, nhưng quá nhiều chuyển động hoặc rung lắc có thể dẫn đến trải nghiệm chóng mặt. Thay vào đó, hãy nhắm đến một vị trí ổn định, nâng điện thoại lên hoặc sử dụng giá ba chân để có góc tốt nhất.

8: Khai thác nó

Một phần của niềm vui khi phát trực tiếp chắc chắn là năng lượng tự phát, bất cứ điều gì có thể xảy ra. Nhưng nếu mọi thứ quá quanh co hoặc không tập trung, khán giả của bạn có thể bắt đầu tự hỏi, chính xác, ông phát này đang làm gì vậy.

Một kế hoạch tổng quát về cuộc tấn công (một kịch bản live sơ bộ) có thể giúp bạn đi đúng hướng và đi đúng hướng thông điệp để người xem của bạn nhận được giá trị tối đa khi họ ở bên bạn.

9: Quên tương tác với người xem của bạn

Điểm hay của TikTok Live là tính tương tác: bạn có thể tương tác với khán giả của mình ngay lập tức, phản hồi yêu cầu hoặc trả lời câu hỏi trong thời gian thực.
Đừng quên theo dõi cuộc trò chuyện của bạn khi nó đang diễn ra để bạn không bỏ lỡ cơ hội xây dựng mối quan hệ với người hâm mộ.

10: Bị quấy rối

Không cố gắng đổ lỗi cho nạn nhân ở đây! Chỉ nói rằng việc không tận dụng các công cụ kiểm duyệt mà TikTok có sẵn cho các luồng trực tiếp là một sai lầm.
Người sáng tạo có thể lọc nhận xét và tắt tiếng hoặc chặn người xem nếu cần. Bạn cũng có thể chỉ định người kiểm duyệt để xử lý bất kỳ trò troll khó chịu nào, vì vậy bạn có thể chỉ cần tập trung vào việc tạo ra nội dung tuyệt vời.

11: Không xử lý các con số

Bạn biết rằng chúng tôi bị ám ảnh bởi các số liệu ở đây tại Hootsuite HQ — vì vậy, chúng tôi rất vui khi thấy rằng TikTok hiện đã có Phân tích trực tiếp ngoài các phân tích khác của nó . Xem lại dữ liệu của bạn để biết lượng phát sóng của bạn như thế nào, vì vậy bạn có thể điều chỉnh, lặp lại và cải thiện cho lần sau.
Giờ bạn đã biết những việc không nên làm, hãy khám phá rất nhiều mẹo để tạo nội dung Trực tiếp tuyệt vời trong hướng dẫn cơ bản về phát trực tiếp trên mạng xã hội của chúng tôi tại đây.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.