Cách Tải Video Facebook Trên Máy Tính Và Điện Thoại

Đăng vào 16/10/2022 337 lượt xem

Cách tải video Facebook trên máy tính và điện thoại

Bạn đã bao giờ muốn tải một video trên Facebook nhưng không thể tìm ra cách thực hiện? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 4 cách để làm công việc đó. Bạn sẽ có hai cách để tải máy tính và cách tải video xuống thiết bị Android hoặc Apple. 

Chúng tôi cũng đã thêm phần “Câu hỏi thường gặp” để giải đáp các vấn đề bạn có thể gặp. Ví dụ như có được phép tải video Facebook không? Chúng tôi đề cập cả một số hạn chế có thể gặp phải nếu bạn định sử dụng video của những người sáng tạo khác theo chính sách sử dụng hợp pháp.

Cách tải video Facebook trên máy tính 

Tải video xuống máy tính của bạn là một trong những cách dễ dàng hơn để xem video trên Facebook. Có rất nhiều trang web bạn có thể sử dụng và hầu hết đều hoạt động tốt bằng cách cung cấp các tùy chọn video tiêu chuẩn và độ nét cao. 

Dưới đây là 6 trang web bạn có thể sử dụng để tải video Facebook: 

  1. Fbdown.net
  2. Bigbangram.com
  3. Getfvid.com (sẽ tải các Video Facebook riêng tư)
  4. SaveAs.co
  5. SaveFrom.net
  6. SnapSave.app

Bạn có tha hồ lựa chọn khi tải video về máy tính bằng các trang web. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải video bằng fbdown.net.

Đầu tiên, hãy truy cập Facebook và tìm một video bạn muốn tải. Nhấp vào video để mở và phát video đó trong tab trình duyệt mới. 

Tiếp theo, sao chép URL từ thanh URL của trình duyệt. 

Sau đó, truy cập fbdown.net và dán URL video vào thanh URL và nhấp vào download. 

Fbdown.net sẽ hiển thị hình thu nhỏ của video cùng với nút More Options và các tùy chọn chất lượng video để bạn tải.

 Nhấp vào nút More Options, sau đó nhấp vào Force Download HD. 

Người dùng Mac sẽ được chọn nơi lưu trữ video. Người dùng PC có thể thấy video được tải tự động và lưu vào thư mục Downloads. 

Cách tải video Facebook bằng tiện ích mở rộng của trình duyệt Chrome

Cách thứ hai để tải video từ Facebook là sử dụng tiện ích mở rộng của trình duyệt Chrome. Đây không phải là những công cụ quá phức tạp và bạn sẽ có thể bắt đầu tải video xuống sau vài phút. 

Để bắt đầu, hãy truy cập cửa hàng Chrome trực tuyến. Trong thanh tìm kiếm, nhập “Facebook video downloader”. 

Tiếp theo, phần này có thể hơi khó hiểu. Có nhiều tiện ích mở rộng Chrome khác nhau mà bạn có thể lựa chọn và một số tiện ích mở rộng không đề cập rõ ràng đến thuật ngữ “Facebook”.

Một giải pháp đơn giản là tập trung vào các tiện ích mở rộng có logo Facebook hoặc đề cập đến Facebook trong phần mô tả hoặc trong tiêu đề của tiện ích mở rộng.

Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng tiện ích mở rộng có tên “Video Downloader for Facebook” do Konimatoan cung cấp.

Lưu ý: Người đọc tinh tường có thể đã biết tiện ích mở rộng fbdown.net của Chrome. Bạn có thể tận dụng nó. Chúng tôi đã chọn một phần mềm khác để có nhiều lựa chọn đa dạng.

Thêm tiện ích mở rộng vào Chrome thật dễ dàng. Khi bạn đã xác định được phần mềm bạn muốn sử dụng, hãy nhấp vào nút Thêm vào Chrome.

Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng, hãy đăng nhập vào Facebook và tìm video bạn muốn tải và nhấp vào nút play. Tiếp theo, di chuột qua góc trên bên phải của video và bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ có dòng chữ “Xem” chuyển thành nút tải màu xanh lam.

Nhấp vào nút tải màu xanh lam để hiển thị các tùy chọn chất lượng video. Bạn sẽ thấy tùy chọn tải video của mình ở độ phân giải 720 hoặc 240 pixel. Nhấp vào nút 720 và video sẽ bắt đầu tải ngay lập tức.

Kiểm tra thư mục tải của bạn để tìm video.

Cách tải video Facebook trên điện thoại Android

Truy cập Play Store và tìm kiếm bằng thuật ngữ “Video Downloader for Facebook”. Kết quả sẽ bao gồm hơn 20 lựa chọn. Tại đây, chọn bất kỳ cái nào bạn muốn sử dụng. Chúng tôi đã chọn ứng dụng có tên “Video Downloader for Facebook – Video Saver”.

Hầu hết các ứng dụng đều hoạt động theo cùng một cách. Để tải video xuống, bạn cần mở Facebook bằng trình duyệt trên điện thoại di động hoặc ứng dụng Facebook. 

Tiếp theo, copy liên kết đến video. Bạn sẽ tìm thấy điều này bằng cách nhấn vào biểu tượng “Chia sẻ”. Khi được hiển thị với các tùy chọn chia sẻ, hãy nhấn vào “Tùy chọn khác”, sau đó nhấn vào “Sao chép”. URL video sẽ được thêm vào khay nhớ tạm thời trên điện thoại thông minh của bạn để sử dụng sau này. 

Với URL video đã được sao chép, hãy mở ứng dụng trình tải video. Nếu bạn chọn giống những gì chúng tôi đã chọn, bạn sẽ nhận thấy rằng có một số quảng cáo xuất hiện. Trên thực tế, sẽ xuất hiện quảng cáo trên hầu hết mọi màn hình. Đây không phải là điều bạn có thể tránh nếu bạn đang dùng một ứng dụng miễn phí. 

Điều chúng tôi đánh giá cao về ứng dụng này là nó tự động nhận dạng URL video Facebook. 

Sau đó, nó đưa ra các tùy chọn để tải video ở độ phân giải cao (HD), độ phân giải tiêu chuẩn (SD) hoặc dưới dạng MP3. Khi bạn đã chọn một định dạng, ứng dụng sẽ tự động lưu tệp vào thư viện của bạn.

 

Cách tải video Facebook trên iPhone

Tải video Facebook trên iPhone yêu cầu thao tác nhiều hơn một chút. Trước khi bắt đầu, bạn sẽ cần sự trợ giúp của ứng dụng thứ hai có tên MyMedia – File Manager. Nó hoạt động như một công cụ để tìm kiếm và tải các video Facebook bằng URL.

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Facebook. Tiếp theo, tìm video bạn quan tâm và nhấn “Chia sẻ”. Để lấy URL video, hãy nhấp vào biểu tượng liên kết chuỗi.

Tiếp theo, mở ứng dụng MyMedia và trong thanh tìm kiếm ở đầu ứng dụng, nhập fbdown.net và sau đó chạm vào “Go”. Dán liên kết bạn đã sao chép vào thanh URL và nhấn vào download. 

Fbdown.net sẽ tải trong ứng dụng cùng với một trang có hình thumbnail  của video. Bạn cũng sẽ có tùy chọn để chọn chất lượng video của mình. Bạn sẽ có thể chọn giữa “Chất lượng bình thường” và “Chất lượng HD” (Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng HD để có chất lượng tốt nhất). 

Nhấp vào nút “Tùy chọn khác”, sau đó nhấp vào Force HD Download. Sau đó, thiết bị của bạn sẽ nhắc bạn chọn việc cần làm tiếp theo. Nhấn vào tải tệp để bắt đầu tải và bạn sẽ thấy tệp đang tải cùng với thanh tiến trình. 

Sau khi video được tải, chạm vào Back, chạm vào Media(ở cuối ứng dụng) và cuối cùng chạm vào Save to Camera Roll. Để xem video của bạn, hãy truy cập ứng dụng Ảnh.

Tổng kết

Các hướng dẫn này sẽ giúp bạn tải bất kỳ video nào từ Facebook. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về việc tải phần mềm này, hãy xem phần “Câu hỏi thường gặp” của chúng tôi được liệt kê bên dưới. Chúng tôi đề cập đến các lĩnh vực khác mà bạn có thể quan tâm trước khi tải video Facebook xuống.

Các câu hỏi thường gặp

Tải video trên Facebook có bất hợp pháp không?

Không. Nếu bạn tải video từ Facebook để xem sau thì không có vấn đề gì. Nhưng nếu bạn tải, thay đổi và sau đó tải lên tác phẩm đã thay đổi của một người sáng tạo mà không có sự cho phép của họ, thì bạn đã vi phạm bản quyền. 

Chính sách sử dụng hợp pháp là gì?

Chính sách sử dụng hợp pháp là một nguyên tắc pháp lý. Nó được giới thiệu để thúc đẩy quyền tự do ngôn luận bằng cách cho phép sử dụng trái phép tác phẩm được bảo vệ bản quyền trong một số trường hợp nhất định. Ví dụ, có thể sử dụng công việc của người khác nếu được làm như vậy để bày tỏ sự chỉ trích, bình luận, để đưa tin, giảng dạy và nghiên cứu. 

Mặc dù đây không phải là một danh sách bao quát về những gì được phép theo chính sách sử dụng hợp pháp, nhưng nó là một dấu hiệu tốt để có thể sử dụng tác phẩm tuyệt vời của ai đó. Để biết đầy đủ về các loại trừ và bao gồm theo chính sách sử dụng hợp lý, hãy truy cập US Copyright Office Fair Use Index.

Tại sao tôi không thể tải video từ Facebook nữa?

Có một số tính năng mặc định thay đổi trong ứng dụng Facebook và trên máy tính. Ví dụ: chỉ hơn một năm trước, bạn có thể nhấp chuột phải vào video trên máy tính và ghi lại URL của video đó. Sau đó, bạn lấy URL của nó và truy cập một trang web như 6 trang được liệt kê ở trên và tải xuống video Facebook. Có thể bây giờ điều đó đã thay đổi.

Có hướng dẫn cách tải video từ Facebook về máy tính không?

Bài viết này bao gồm hai cách để tải video từ Facebook. Có sẵn hướng dẫn để sử dụng trình duyệt web và trang web cũng như cách sử dụng các tiện ích mở rộng của trình duyệt Chrome.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.