Cách thay đổi ngày sinh trên TikTok

Đăng vào 02/08/2023 186 lượt xem

Cách thay đổi ngày sinh trên TikTok tưởng đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên nhiều người chưa từng đổi ngày sinh trên nền tảng này đôi khi cũng gặp chút khó khăn, lúng túng. Nếu bạn chưa biết cách làm sao để đổi ngày sinh trên Tiktok, cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Cách thay đổi ngày sinh trên TikTok đơn giản

Nếu bạn muốn thay đổi ngày sinh trên TikTok của chính bạn vì một lý do nào đó, hãy làm theo hướng dẫn sau:

Mở ứng dụng Tik Tok và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Nhấp vào biểu tượng hồ sơ ở góc phải dưới cùng của màn hình (hình người).

Nhấp vào nút “Chỉnh sửa hồ sơ” (biểu tượng bút chì) ở trang hồ sơ của bạn.

Cuộn xuống phần “Ngày sinh” và chạm vào ngày, tháng, năm hiện tại để sửa đổi thông tin.

Sau khi đã điều chỉnh ngày sinh theo mong muốn, hãy nhấn nút “Lưu” hoặc “Hoàn tất” để lưu lại thay đổi.

Cách thay đổi ngày sinh trên TikTok, lưu ý khi lập tài khoản

Cách thay đổi ngày sinh trên TikTok khi bạn đã hiểu và thực hiện được. Lúc này bạn nên lưu ý một số những điều sau để hỗ trợ việc bảo mật tài khoản được tốt hơn. 

  1. Chọn tên tài khoản phù hợp: Đặt một tên người dùng (username) thể hiện cá tính của bạn, nhưng hãy tránh sử dụng thông tin cá nhân như tên đầy đủ, số điện thoại, hay địa chỉ email trong tên tài khoản.
  2. Bảo mật mật khẩu: Sử dụng mật khẩu mạnh và độc nhất, bao gồm cả chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt. Không chia sẻ mật khẩu của bạn với người khác và thay đổi mật khẩu thường xuyên.
  3. Liên kết tài khoản: Nếu muốn, bạn có thể liên kết tài khoản TikTok với mạng xã hội khác như Instagram, Twitter, nhưng hãy xem xét các tùy chọn riêng tư và quyết định liên kết chỉ khi bạn thoải mái chia sẻ nội dung giữa các mạng xã hội này.
  4. Kiểm soát quyền riêng tư: TikTok cung cấp nhiều tùy chọn quyền riêng tư, cho phép bạn kiểm soát ai có thể xem nội dung của bạn, ai có thể gửi tin nhắn cho bạn và ai có thể tương tác với bạn. Xem xét cài đặt riêng tư và điều chỉnh theo ý muốn.
  5. Tìm hiểu về chính sách và điều khoản sử dụng: Đọc kỹ chính sách bảo mật và điều khoản sử dụng của TikTok để hiểu rõ các quy định và luật lệ về việc sử dụng nền tảng này.
  6. Cân nhắc đối tượng nội dung: Trước khi đăng bài, hãy xem xét đối tượng nội dung bạn muốn chia sẻ và đảm bảo nó phù hợp với độ tuổi và sở thích của đối tượng mà bạn muốn hướng tới.
  7. Tôn trọng quyền tác giả: Nếu bạn sử dụng âm nhạc, video hoặc nội dung của người khác, hãy luôn tuân thủ quyền tác giả và sử dụng nội dung hợp pháp.
  8. Kiểm tra cài đặt bảo mật trình duyệt: Nếu bạn sử dụng TikTok trên trình duyệt web, hãy kiểm tra các cài đặt bảo mật của trình duyệt để bảo vệ thông tin cá nhân.
  9. Tắt tính năng tương tác không mong muốn: TikTok có tính năng cho phép người lạ gửi tin nhắn hoặc gọi video cho bạn. Nếu bạn không muốn nhận những tương tác này, hãy tắt tính năng tương tác từ người lạ trong cài đặt riêng tư.
  10. Báo cáo và chặn người gây rối: Nếu bạn gặp phải người dùng gửi tin nhắn không phù hợp hoặc có hành vi xấu, hãy báo cáo và chặn họ để bảo vệ tài khoản của bạn.

Hy vọng thông tin bài viết cung cấp đã giúp bạn hiểu được cách thay đổi ngày sinh trên TikTok đồng thời biết được những nguyên tắc quan trọng bảo mật tài khoản của mình!

 

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.